Vải không dệt là gì?

Đây là loại vải được cấu tạo từ các hạt nhựa tổng hợp (polypropylene). Được liên kết với nhau bằng các chất kết dính. Sản xuất dựa trên nguyên lý kéo thành sợi, bằng dung môi hóa chất hoặc nhiệt cơ khí. Quy trình thực hiện bằng các loại thiết bị hiện đại, công nghệ cao.

vai-khong-det-va-ung-dung-trong-nganh-san-xuat-gia-cong-balo-tui-xach

Đơn giản như tên gọi của sản phẩm là vì không trải qua quá trình dệt như những loại vải thông thường khác. Các loại túi sử dụng hằng ngày được đo cắt từ cuộn vải lớn. Liên kết các chi tiết với nhau bằng phương pháp ép nhiệt hoặc may bằng máy. Rút ngắn thời gian sản xuất và tăng số lượng thành phẩm lên gấp nhiều lần. Một số mặt hàng mỹ nghệ có thể được may bằng cách thủ công, nhưng chiếm tỷ lệ không nhiều.

Không chỉ chiếm ưu thế trong việc sản xuất vì quy trình ngắn gọn và sự dồi dào của nguyên liệu. Chất liệu này còn có giá thành cạnh tranh. Mang những đặc tính hết sức ưu việt so với vải dệt truyền thống hoặc vải Nylon. Đó là lý do chất liệu này trở thành xu hướng mới trong ngành bao bì.

Chất liệu có độ bền cao, chịu lực tốt.

Tùy theo yêu cầu sản xuất và nhu cầu sử dụng của từng loại, có thể chịu được tải trọng từ 3 đến 10 kg. Bề mặt khó bị thủng, rách hoặc bào mòn bởi các yếu tố va chạm hơn các loại túi nhựa Nylon.

Một chiếc túi làm từ không dệt sau khi dùng, có thể dễ dàng gấp gọn bảo quản để tái sử dụng nhiều lần sau. Không ảnh hưởng đến công năng và thẩm mỹ.

vai-khong-det-va-ung-dung-trong-nganh-san-xuat-gia-cong-balo-tui-xach

Vải không dệt có cấu tạo thoáng khí và không độc hại. An toàn với thực phẩm, da tay người sử dụng. Không gây dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp.

Có thể tái chế để tiết kiệm nguyên liệu và giảm tải lượng rác thải ra môi trường. Hơn nữa, với thành phần phân hủy được trong môi trường tự nhiên. Túi không dệt thực sự là một giải pháp trong tình hình ô nhiễm bởi sức ép của rác thải hiện nay.

vai-khong-det-va-ung-dung-trong-nganh-san-xuat-gia-cong-balo-tui-xach

Vải không dệt hiện tại đã trở nên rất phổ biến. Có mặt trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động sản xuất và cuộc sống hằng ngày.

Ứng dụng của vải không dệt

Những vật dụng rất gần gũi được sử dụng thường xuyên như: Túi quà tặng, túi mua sắm, bọc hoa quả trong các cửa hàng, siêu thị. Tã lót em bé, quần lót, khăn ướt, tủ vải quần áo, mũ nón, tất, khăn mặt, khăn tắm, giày dép dùng 1 lần,…

vai-khong-det-va-ung-dung-trong-nganh-san-xuat-gia-cong-balo-tui-xach

Vật dụng ngành y tế, vệ sinh như: khẩu trang, bao trùm đầu, băng vết thương, quần áo cách ly, đồ phẫu thuật, bao bì y tế…

Vật liệu lót trong các hoạt động vận chuyển, sản xuất.

Các sản phẩm ứng dụng rất đa dạng và dễ gia công.

Vì đặc tính chất liệu bền, nhẹ, mỏng, xốp. Có thể gia công bằng nhiều loại thiết bị máy móc khác nhau. Đặc biệt, tính ứng dụng trong ngành gia công balo, túi xách. Kết hợp in ấn logo thương hiệu hoặc nội dung cần quảng bá là rất lớn.

Chất liệu không dệt có thể in và thêu số lượng lớn, với thời gian nhanh. Bề mặt vải không dệt rất dễ gia công. Ăn mực in tốt và lưu giữ hình ảnh với độ bền vượt trội. Khó bị phai, bong tróc. Đặc trưng cấu tạo giúp vải có được màu sắc như ý muốn từ công đoạn sản xuất. Hơn nữa, có thể tạo hình, vân, lỗ, lưới hoặc hoa văn trên bề mặt chất liệu theo ý muốn.

vai-khong-det-va-ung-dung-trong-nganh-san-xuat-gia-cong-balo-tui-xach

Sản phẩm sẽ tạo cho khách hàng nhiều ấn tượng mạnh mẽ đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp trong từng sản phẩm thiết kế. Bên cạnh đó, các loại túi và sản phẩm ứng dụng từ nguyên liệu này cũng thể hiện tiêu chí bảo vệ môi trường hết sức ý nghĩa.

  • Hình ảnh logo doanh nghiệp và nội dung truyền thông sẽ được phổ cập rộng rãi hơn. Nhờ tính ứng dụng của sản phẩm được làm từ chất liệu này.
  • Doanh số sẽ tăng lên khi người tiêu dùng biết đến và tin dùng các sản phẩm nhiều hơn.
  • Tăng hiệu quả cho công tác marketing.
  • Giá trị vô hình của doanh nghiệp được nâng cao. Nhờ góp phần tuyên truyền thông điệp thay đổi thói quen tiêu dùng để bảo vệ môi trường.
vai-khong-det-va-ung-dung-trong-nganh-san-xuat-gia-cong-balo-tui-xach

Baloquangcao.vn có hệ thống xưởng sản xuất có đầy đủ các thiết bị công nghệ cao.

Đáp ứng được các quy trình gia công túi từ nguyên liệu vải không dệt. Đồng thời có đội ngũ thiết kế sáng tạo. Dây chuyền sản xuất đồng bộ, chuyên nghiệp. Kinh nghiệm sản xuất lâu năm và uy tín gia công balo, túi cho các đối tác lớn. Rất hân hạnh được hợp tác cùng doanh nghiệp của bạn.